Chuyên mục
Kinh nghiệm đi lại

Hướng dẫn làm thủ tục check-in tại kiosk Vietnam Airlines

Đi máy bay hãng Vietnam Airlines đã nhiều lần vậy có bao giờ bạn đã thử sử dụng dịch vụ check-in tại kiosk của Vietnam Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng hay Nội Bài chưa? Nhằm đáp ững nhu cầu du lịch của các bạn tăng trong hè này Fidiair.com xin hướng dẫn tận tay bạn cách check-in kiosk của Vietnam Airlines.

Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng thứ 2 tại Việt Nam áp dụng hệ thống check-in tự động bằng các kiosk đặt tại sân bay rất tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Thông qua hệ thống này hành khách có thể trực tiếp chọn chỗ ngồi và tự làm thủ tục sau khi hoàn tất việc check-in ở tại kiosk hành khách đi thẳng đến cửa an ninh mà không phải chờ đợi xếp hàng ở quầy làm thủ tục thông thường.

Hướng dẫn check-in tại Kiosk Vietnam Airlines

Sân bay có đặt kiosk: Sân bay Tân Sơn Nhât (TP. Hồ Chí Minh), sân bay Nội Bài(Hà Nội), sân bay Đà Nẵng.

Sau đây xin hướng dẫn bạn chi tiết về cách check-in tại kiosk Vietnam Airlines

Điều kiện để bạn có thể thực hiện việc check-in kiosk như sau:

Để làm thủ tục tại sân bay bằng máy kiosk bạn phải có mặt ở sân bay từ 24 tiếng đến 50 phút trước giờ bay nhé!.Khi sử dụng dịch vụ này  bạn tha hồ chọn chỗ ngồi cho mình và thẻ lên tàu.

Bạn phải mang đúng số hành lý quy định và giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của hãng.

Lưu ý: Những trường hợp sau là không được check-in kiosk Vietnam Airlines

  1. Hành khách sử dụng dịch vụ phòng chờ thương gia
  2. Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi
  3. Hành khách nằm trong danh sách Blacklist
  4. Khách đoàn trên 4 người
  5. Hành khách sử dụng dịch vụ đặc biệt (ngoại trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt)
  6. Hhành khách cần kiểm tra thẻ thanh toán quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng máy check-in như sau:

Bước 1: Các máy kiosk check-in Vietnam Airlines được lắp đặt tại sân bay, máy có màu xanh đặc trưng của hãng hàn không quốc gia Vietnam Airlines, máy trông to như máy rút tiền ATM và đặc biệt luôn có nhân viên của Vietnam Airlines đứng hướng dẫn trực tiếp để hành khách có thể thực hiện check in dễ dàng.

Check-in Vietnam Airlines

Bước 2: Nhập và tìm kiếm thông tin

Khi sử dụng máy màn hình cho bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc tiếng Anh sau khi chọn ngôn ngữ thì bạn bắt đầu nhập thông tin.

Hướng dẫn check-in tại kiosk Vietnam Airlines

 Có 3 hình thức nhập thông tin, hành khách có thể chọn 1 trong 3 cách sau: Mã đặt chỗ, Số vé có dạng 7382xxxx hoặc Số thẻ khách hàng thường xuyên. Thông thường bạn nên chọn nhập mã đặt chỗ.

Hướng dẫn thủ tục check-in tại kiosk Vietnam Airlines

Sau khi nhập xong thông tin bạn kiểm tra lại cho chính xác và hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận thông tin. Bạn hãy click vào ô vuông ở cuối mỗi tên hành khách.

Hướng dẫn làm thủ tục check-in tại Kiosk Vietnam Airlines

Bước 3: Chọn chỗ

Sau khi xác nhận thông tin hành khách hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ máy bay để bạn lựa chọn chỗ ngồi cho mình.

Lưu ý là những ghế màu đỏ là ghế có người, ghế còn trống có màu xanh. Bạn chọn ghế nào chỉ cần chạm tay vào ghế đó là được.

Nếu vé nhiều người thì bạn chọn xong người đầu tiên sau đó bấm vào tên người thứ 2 để chọn chỗ tiếp nhé.

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và G đấy nhé, tức là hai dãy ngoài cùng (Với máy bay to thì là A và K). Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn dãy sát lối đi để chạy cho nhanh. Bạn nào thích ngắm cảnh thì chọn sát cửa sổ máy bay.

Hướng dẫn check-in tại Kiosk Vietnam Airlines

Bước 4: Xác nhận và làm thủ tục

Sau khi chọn ghế ưng ý bạn hãy nhấn nút “Check-in”. Hệ thống sẽ hiện thị thông tin trên màn hình bao gồm số hiệu chuyến bay, điểm đến, cửa ra và giờ lên tàu bay… bạn ấn Finish để hoàn thành thủ tục check in và in vé máy bay. Vé được in tại máy cũng giống hệt thẻ được cấp tại quầy thủ tục, được dùng để qua cửa kiểm soát, lên máy bay và dùng làm thanh toán công tác phí.

Hướng dẫn check-in tại Kiosk Vietnam Airlines

Với tiện ích này bạn có thể tự làm thủ tục cho mình khi đặt vé máy bay đi quốc tế cũng như nội địa nhé rất nhanh và đỡ tốn thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *